Top 6 cách chống trộm xe hiệu quả nhất

CHỐNG TRỘM XE MÁY

Cuộc sống hiện nay ngày càng một nâng cao, nhu cầu sử dụng xe cao cấp, đắt tiền ngày càng nhiều. Cùng vì lẽ đó mà bọn trộm cắp xe hoạt động rất lộng hành và manh động. Các chiêu đánh cắp rất đa dạng và nhanh chóng, khiến chủ nhân trở tay không kịp. Sau đây mình xin liệt kê một vài biện pháp chống trộm xe được áp dụng hiện nay.

1. Khóa Smartkey

Cách đơn giản để bảo vệ xe của bạn là sử dụng khóa smartkey. Giúp cho bảo vệ xe của bạn khỏi các thủ đoạn bẻ khóa đơn giản bằng đoản khóa. Với Smart Key, một hệ thống đồng bộ giữa chìa khóa và ổ khóa giúp cho việc khởi động xe khi không có remote là điều không thể. Giá một bộ smart key cũng khá cao từ 2 – 4 triệu/ bộ. Tuy nhiên nó cũng không đảm bảo được an toàn cho xe của bạn, khi xe đã không còn trong tầm nhìn của bạn thì việc bị dắt mất xe là điều có thể xảy ra.

Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả
Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả

2. Khóa từ

Một công cụ phổ biến khác kết hợp giữa ổ khóa và khóa từ. Một hệ thống đồng bộ giữa bộ từ và ổ khóa xe, khi không có sự đồng bộ trong khóa từ  thì nguồn điện sẽ không thể thông và chuông cảnh báo trộm sẽ phát lên. Đây có thể coi là biện pháp cũng khá hiệu quả, tuy nhiên cũng bộc lộ nhiều khuyết điểm như dễ bị sao chép, dễ bị phá khóa từ dẫn đến không thể đổ chuông cảnh báo. Giá một bộ khóa từ cũng khá rẻ, chỉ từ 500 – 1 triệu/ bộ.

Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả
Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả

3. Sử dụng thêm nhiều ổ khóa xe

Khi xe bạn dừng tại một nơi nào đó, bạn nên sử dụng nhiều ổ khóa để khóa xe như khóa cổ, ổ khóa bánh trước, bánh sau. Khi bạn sử dụng nhiều bộ khóa thì khiến cho kẻ trộm mất nhiều thời gian phá khóa, từ đó mình sẽ phát hiện sớm và làm gì thì bạn cũng biết rồi. Nhược điểm là bạn đôi lúc có thể quên khóa, hoặc khi xe dừng thời gian ngắn, bạn không thể khóa nhiều ổ được cũng tạo điều kiện cho bọn trộm dễ dàng hành động.

Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả
Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả

4. Sử dụng công tắc xe bí mật

Đây là biện pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng khá hiệu quả. Bạn có thể tạo 1 công tắc nguồn bí mật tại một vị trí kín đáo trên xe như trong cốp xe… Tuy nhiên nó lại không đảm bảo xe bạn không bị trộm, kẻ trộm một khi đã theo dõi thì có thể biết được quy trình bật khóa của chủ xe, hoặc có thể dắt đi mà không cần nổ máy.

Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả
Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả

5. Sử dụng cảm biến động chạm vào xe

Đây là biện pháp xuất hiện rất lâu, chống trộm cũng rất hiệu quả do cảnh báo tức thời, khiến cho tên trộm cũng dễ bị phát hiện.

Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả
Tp 6 biện pháp chống trộm xe hiệu quả

Tuy nhiên nhược điểm lớn là khi sống trong môi trường tập thể, rất dễ gây tình trạng ồn ào khó chịu cho hàng xóm khi có ai đó lỡ động chạm vào xe. Và cũng dễ bị những tên trộm biết được biện pháp của mình, từ đó sẽ có thủ đoạn phá được ngay.

6. Định vị chống trộm GPS

Đây có thể là biện pháp tối ưu nhất hiện nay, khắc phục được những nhược điểm ở trên. Bởi vì xe được theo dõi 24/24, cảnh báo tức thì khi ai đó phá khóa xe của mình về điện thoại, dù mình không ở tại vị trí xe cũng biết được ai đó tác động vào xe của mình. Có chức năng cảnh báo rung động, chức năng quan trọng là tắt máy từ xa, khiến cho kẻ trộm dù có phá khóa được xe thì bạn có thể ngay lập tức tắt máy xe và đến ngay vị trí của xe nhờ vào thiết bị định vị trên xe.

Định vị chống trộm xe máy Protrack VT05s
Định vị chống trộm xe máy Protrack VT05s

Với biện pháp trên đã khắc phục được tình trạng xe bị dắt đi dù không mở máy. Thiết bị được gắn vào những vị trí rất kín đáo trên xe, khiến cho việc lục tìm của bọn trộm cũng rất khó khăn, đủ thời gian cho bạn bắt tận tay bọn chúng. Hãy để lại ý kiến của bạn hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. Hotline 0889.118.111 luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ 24/24
0889.118.111 Tư vấn Zalo